Bộ đồ chơi xếp hình Lego 21036 lắp ráp mô hình Khải Hoàn Môn

Không có gì ngạc nhiên khi Paris Arc de Triomphe đã được thêm vào series đồ chơi LEGO Architecture; đó là một trong những điểm mốc đáng nhớ nhất trong một trong những thành phố được yêu thích nhất trên thế giới. Chúng ta hãy nhìn vào mô hình mới và xem nó như thế nào so với các mô hình độc lập khác trong loạt bài này.

Lý lịch

Khải Hoàn Môn là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Paris bên cạnh tháp Eiffel. Nó không được thiết kế để xây dựng chức năng; đó là theo truyền thống của “vòm triumphal”, một loại tượng đài theo truyền thống Roman của các cổng vòm trang trí khổng lồ để tưởng nhớ những người nổi tiếng hoặc các sự kiện. Chúng thường được xây dựng trên một con đường chính, làm cho chúng trở thành điểm mốc nổi bật ở mỗi thành phố. Khải Hoàn Môn được xây dựng từ năm 1806 đến năm 1836, kỷ niệm những người đã chết trong cuộc chiến tranh Napoléon và Cách mạng Pháp.

Tòa nhà được thiết kế bởi Jean Chalgrin và Louis-Étienne Héricart de Thury theo phong cách “Neoclassical”. (Phong cách tân cổ điển mô tả các tòa nhà được xây dựng trong giai đoạn này được thiết kế theo nguyên tắc do các kiến trúc sư người Hy Lạp và La Mã cổ đại thiết lập như Vitruvis.)

Xây dựng mô hình

Giai đoạn đầu của quá trình xây dựng cũng giống như các bộ khác trong loạt Kiến trúc; bạn lắp ráp các cơ sở bằng cách sử dụng các tấm màu đen, gạch đen, và đặt các tùy chỉnh in ngói ở giữa. Thay vì theo các hướng dẫn ngay lập tức, bạn nên đảo ngược nhiều thiết kế có thể sử dụng chỉ có hình ảnh trên mặt trước của hộp.

Thông qua hướng dẫn, bạn có thể lắp ráp cơ sở, thiết kế chính cho vòm, và các pho tượng. Tôi cũng đã tìm ra làm thế nào để xây dựng đầu tiên của hai cấp của cornices dưới dòng xe trước khi tham khảo ý kiến ​​các hướng dẫn. Như bạn thấy, hình dạng tổng thể của tòa nhà bắt đầu hình thành khi bạn lắp ráp hai vị trí vòm.

Theo tờ hướng dẫn, bạn có thể hoàn thành việc tạo nền móng của tòa nhà bằng các tấm và bộ nhảy. Các stud 1/2 bù đắp cho các bức tượng là thông minh, nhưng dễ dàng để lắp ráp. Hai lớp cầu thang lắp ráp nhanh chóng, để lại cho bạn khoảng một nửa số miếng còn lại cho các tòa nhà lấp lánh mái và chi tiết các đường gờ.

Mô hình này dựa chủ yếu vào việc sử dụng nửa dưới của phần bản lề 1 × 2 để tạo lại khuôn. Nó là hợp lý hiệu quả, mặc dù tôi thích các kỹ thuật khác vì cách tiếp cận này có vẻ hơi quá thô cho thị hiếu của tôi. Chúng tôi cũng thấy một hàng xen kẽ 1 × 1 vuông và các tấm tròn mà tôi nghĩ rằng hoạt động khá tốt trong việc tái tạo các lá chắn và thanh kiếm mô hình của tòa nhà. Các kỹ thuật SNOT được sử dụng để đạt được phần mái là thông minh và khó đoán mà không sử dụng các hướng dẫn. Tôi đã có thể tự tìm ra phần dưới của mái nhà, nhưng không phải là phần trên cùng.

Mô hình đã hoàn thành

Mô hình kết thúc có tỷ lệ thực tế hợp lý: Phù hợp với tòa nhà thực sự, cổng vòm trung tâm khoảng 1/3 chiều rộng của mô hình, và chiều cao của mô hình cũng giống như độ rộng của nó. Mô hình này cũng bao gồm các chi tiết đơn giản là đại diện cho các chi tiết thiết kế quan trọng của tòa nhà như bốn tấm điêu khắc chính, các tấm nhỏ hơn phía trên và các đường ống gồ ghề chi tiết. Thật dễ dàng để biết tại sao quy mô này đã được chọn, vì chỉ có một vài kích thước vòm khác nhau trong hệ thống các bộ phận của LEGO.

Thật không may, tôi không thể bắt những ấn tượng ban đầu của mình – Đó là một trong những mô hình yêu thích ít nhất của tôi trong bộ truyện. Tôi đã cố gắng để giải thích những gì tôi nghĩ rằng đã đi sai bằng cách sử dụng các thuật ngữ rõ ràng kiến ​​trúc …

Trong kiến ​​trúc, “Mẫu” mô tả các hình dạng rộng hơn của tòa nhà; những hình dạng chính mà bạn vẫn có thể nhìn thấy nếu bạn nheo mắt tại tòa nhà. Trong trường hợp của Khải Hoàn Môn chúng ta có một dạng đơn giản rất đơn giản, một khối hình chữ nhật với một cái vòm lớn được cắt ra từ giữa qua phía bên kia, và một lối đi nhỏ hơn được cắt ra từ giữa dọc theo cạnh nhỏ hơn. Hình dạng cơ bản nhất của tòa nhà được dễ dàng nắm bắt bằng cách sử dụng chỉ ba gạch LEGO và nó vẫn còn khá dễ nhận biết.

Trong trường hợp kiến ​​trúc tân cổ điển và nhiều phong cách khác, hình thức của tòa nhà được bổ sung với một lớp “đồ trang trí được áp dụng”. Đây là những chi tiết nhỏ hơn mà bạn có thể không nhận thấy từ rất xa, nhưng làm cho tòa nhà thú vị hơn khi bạn tiến gần hơn. Khải Hoàn Môn có thể có một hình thức đơn giản rất đơn giản, nhưng nó có rất nhiều đồ trang trí được áp dụng. Điều này bao gồm cả mái nhà với nó là hai đường gờ gai, và các tấm chạm khắc khác nhau ở mỗi bên. Nếu bạn đi vào bên dưới vòm, bạn cũng sẽ chú ý đến các chi tiết khác như trần vòm có sườn và tên khắc trên tường.

Giống như các bộ đồ chơi Lego khác, nó có trong một hộp và sách hướng dẫn sử dụng. Tôi đã nhận thấy rằng các hướng dẫn có một giấy mỏng chất lượng thấp hơn so với các bộ trước đây trong loạt kiến ​​trúc.

Kết luận

Cuối cùng, tôi tin rằng mô hình không phải là mạnh mẽ như nó có thể đã được do quy mô được lựa chọn cho mô hình. Nếu mô hình nhỏ hơn nhiều, tôi sẽ không tìm kiếm đồ trang trí ứng dụng tinh vi vì không thực tế ở quy mô đó. Nếu mô hình lớn hơn một chút, nó sẽ dễ dàng hơn bao gồm chi tiết điêu khắc nhiều hơn, tốt hơn bắt được cả hai khía cạnh của việc thiết kế tòa nhà.

Thật không may, đây không chỉ là một trong những bổ sung gần đây yêu thích ít nhất của tôi đối với bộ truyện, nhưng nó không phải là nguồn tuyệt vời cho các bộ phận. Giá cho mỗi bộ phận cao, và bộ bao gồm rất nhiều bản lề không đầy đủ mà không đặc biệt hữu ích trong việc tạo ra các mô hình khác. Trừ khi bạn yêu Paris, hoặc có tất cả các bộ sưu tập trong loạt LEGO Architecture, tôi sẽ khuyên bạn nên thử Tháp Eiffel, Louvre, Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ hoặc bất kỳ bộ nào trong loạt Skylines trước khi mua bộ này.

Add your comment

Chính sách công ty

Chính sách công ty

Quy định khách hàng

Quy định khách hàng

Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển