Sự tiến triển liên tục của LEGO BIONICLE

Kể từ khi tung ra LEGO BIONICLE, đã có một số thay đổi thú vị đáng để thảo luận. Bộ xếp hình LEGO BIONICLE năm 2016 khác biệt rõ rệt so với năm 2015, có thể nhận thấy ngay cả bởi những người không tham gia sâu vào dòng LEGO BIONICLE. Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn những gì đã xảy ra và điều này có ý nghĩa gì đối với người hâm mộ LEGO?

Để có được một sự hiểu biết đầy đủ về cách LEGO BIONICLE tiến hóa, hữu ích để xem lại lịch sử của dòng lego này (Xây dựng + Hành động) vì đây là những gì BIONICLE sử dụng cho các nhân vật lớn, khớp nối. Là một hệ thống xây dựng, LEGO BIONICLE là một nhánh của LEGO Technic, có nghĩa là ngay từ ban đầu, các nhân vật trông rất giống máy móc và robot. Bên cạnh việc sử dụng các yếu tố LEGO Technic tiêu chuẩn, giao diện của các nhân vật đã được cải thiện bằng việc bổ sung nhiều phần chuyên ngành. Trên thực tế có rất nhiều phần độc đáo trong dòng LEGO BIONICLE, tại một số điểm nó không có ý nghĩa để duy trì chúng. Ngoài ra, bởi vì chúng khá chi tiết, dễ bị phá vỡ, và các mảnh ghép cũng rất tinh xảo.

LEGO BIONICLE đã bị ngưng vào năm 2010, và đã được thay thế bởi LEGO Hero Factory. Với chủ đề mới, toàn bộ hệ thống kết nối cũng được đổi mới, với các khớp nối được cải thiện và một sự lựa chọn đơn giản Tính khả thi của các nhân vật cải tiến nhiều với hệ thống cập nhật. Không còn nhiều việc phải giải quyết những mảng vỡ và các khớp xương khe. Về mặt thẩm mỹ, số lượng miếng giảm đi có nghĩa là những nhân vật mới trông đồng nhất hơn, và chất lượng được cải thiện dẫn đến các mẫu đơn giản hơn.

Vào năm 2015, nhà máy LEGO Hero Factory đã ngừng sản xuất, và sau rất nhiều người hâm mộ LEGO, LEGO BIONICLE đã được đưa trở lại. Đối với dòng sản phẩm LEGO BIONICLE mới, bộ LEGO đã sử dụng hệ thống mô hình mới và được cải tiến đã được giới thiệu với LEGO Hero Factory. Trên thực tế, các nhân vật LEGO BIONICLE năm 2015 trông rất giống với những nhân vật trong LEGO Hero Factory; đơn giản, thống nhất.

Trong khi hệ thống nhà xưởng LEGO Hero Factory chắc chắn sẽ tốt hơn và được cải tiến nhiều so với hệ thống ban đầu, người hâm mộ của LEGO BIONICLE không hài lòng với phong cách tương tự đã được áp dụng cho các anh hùng và nhân vật phản diện yêu quý của chính họ. Họ muốn trông giống như những thiết kế trong bộ gốc.

Các nhà thiết kế LEGO đã lắng nghe những mong muốn và khiếu nại này, và năm 2016 họ đã cập nhật tất cả các nhân vật trong chủ đề LEGO BIONICLE với một thiết kế phức tạp hơn. Mặc dù các miếng vẫn còn mạnh mẽ và chắc chắn, và hệ thống xương vẫn là thiết kế được cải tiến giống nhau, các bộ giáp được thêm chi tiết và mô phỏng các mảnh trong bộ gốc. Sự thay đổi này là đáng chú ý nhất trên, vì tất cả đều có cả phiên bản 2015 và 2016.

Ít nhất với tôi, những anh hùng mới của LEGO BIONICLE vẫn đẹp hơn phiên bản gốc. Cá nhân tôi không nhớ điều này – đặc biệt là kể từ khi tôi là một fan hâm mộ của LEGO Hero Factory- nhưng tôi tò mò muốn nghe ý kiến ​​của người hâm mộ LEGO BIONICLE ban đầu. LEGO đã thực hiện một nỗ lực rất tốt để làm cho các nhân vật chi tiết hơn bằng cách kết cấu các bộ áo giáp và thậm chí in một số chi tiết để làm cho chúng trở nên thú vị hơn. Tôi nghĩ đây là một sự thỏa hiệp tốt mà các nhà thiết kế LEGO có thể tiếp tục tinh chỉnh khi họ nhận được phản hồi từ người hâm mộ.

Nếu bạn không phải là fan hâm mộ của LEGO BIONICLE, những thay đổi này cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn. Các bộ phận ban đầu của bộ đồ chơi LEGO BIONICLE được biết đến như là những bộ phận tốt nhất và thú vị nhất để sử dụng cho các loại xe, máy móc, phi thuyền và các tác phẩm nghệ thuật LEGO khác cần phải có tính cơ học để mô tả chi tiết. Hệ thống LEGO Hero Factory với các miếng đơn giản và mịn màng, và ít điểm kết nối không đáp ứng nhu cầu tương tự. Nhưng giờ đây, LEGO BIONICLE đang trở lại chi tiết hơn, một số bộ phận mới có thể thêm chi tiết độc đáo vào các tác phẩm LEGO tiêu chuẩn.

Nói tóm lại, tôi muốn nói rằng cần tiếp tục theo dõi sự phát triển của BIONICLE, ngay cả khi bạn không phải là fan của dòng ban đầu, hoặc thậm chí không phải là một fan hâm mộ của câu chuyện mới. Các nhân vật, miếng ghép và các kỹ thuật xây dựng là thú vị, và có vẻ như LEGO cam kết tiếp tục cải tiến chúng. Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn có thể xem tất cả các bộ mới thuộc phần LEGO BIONICLE của Econplaza.com.

Add your comment

Chính sách công ty

Chính sách công ty

Quy định khách hàng

Quy định khách hàng

Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển