Thảm tập yoga: lựa chọn thế nào cho đúng?

Theo tin tức rằng thảm tập yoga giá rẻ có nguồn gốc ở Trung Quốc có chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng, nhiều người học yoga không biết làm thế nào để mua thảm cho an toàn.

Nhiều phòng tập yoga hiện đã được trang bị thảm yoga cho học viên, tuy nhiên phần lớn trong số chúng không rõ nguồn gốc. Thảm trải đầy màu sắc xanh lá cây, tím, nâu, đen … có những đặc điểm như sau: không có độ bám dính tốt, mùi, dễ bị trơn; Dễ bong, bẩn và được sử dụng chung bởi tất cả những ai tập luyện ở trung tâm. Hầu hết những người tập lâu sẽ mang thảm đến buổi tập hoặc đăng ký và mang đến phòng tập. Rất ít trung tâm chú ý đến học viên về sự an toàn, vệ sinh của thảm với thông điệp: “Đây chỉ là thảm để tập, để đảm bảo sức khỏe của học viên nên có tấm thảm của mình.

Thị trường có nhiều loại thảm yoga với giá cả và chất lượng khác nhau. Khi chúng tôi yêu cầu mua, người bán đã giới thiệu thảm có xuất xứ từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan … Các trang web cũng nói “Hơn 90% loại thảm rẻ tiền (khoảng 90.000 – 150.000 đồng / miếng). ) có chất lượng kém có nguồn gốc ở Trung Quốc, mặc dù người bán nói rằng nguồn gốc Đài Loan “Để thuyết phục khách hàng, một số cửa hàng giới thiệu” thảm nhựa PVC chất lượng cao, TPE, cao su, độ đàn hồi tốt, không xẹp “. Cao cấp hơn có nơi quảng cáo bán tấm thảm nhập khẩu từ Mỹ, giá trên 2.000.000 đồng / tấm, nhưng thông tin nhãn hiệu rất sơ sài, chỉ ghi bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ Việt Nam.

Thông thường, khi mua một tấm thảm yoga, nhiều người quan tâm đến màu sắc, hoa văn và giá cả đầu tiên và sau đó chú ý đến độ bám dính tốt, độ bền của thảm … Sau thông tin từ cơ quan giám sát an toàn của EU đã xuất bản một danh sách các sản phẩm thảm tập Yoga từ Trung Quốc dựa trên hàm lượng cao parafin ngắn (SCCPs), người tiêu dùng quan tâm đến việc chọn thảm.
Tiến sĩ Tiến sĩ Quách Minh Phong, cho biết: “SCCPs là các chất độc, lâu dài đến lâu dài sẽ gây ra bệnh hô hấp. Khi chất này nằm trong thảm yoga, tác hại đầu tiên là người học viên rất dễ bị viêm da tiếp xúc dị ứng. Lưu ý khi hít phải mặt trực tiếp vào bề mặt thảm, mùi nhựa trên thảm có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương gây chóng mặt, nhức đầu, đau thắt ngực. Những người có tiền sử bệnh hen suyễn rất có thể sẽ phát triển bệnh này. Ngoài ra, SCCPs cũng có thể chứa chất gây ung thư. Để hạn chế rủi ro, người tiêu dùng nên chọn mua thảm có nguồn gốc rõ ràng; Thông tin đầy đủ về nhãn rõ ràng cho thấy các thành phần, các tiêu chuẩn chất lượng … “.

Lựa chọn đúng và an toàngiáo viên dạy yoga Lê Thị Uyên Phương tại làng Thảo Điền (TP.HCM), chuyên gia tư vấn: Người tiêu dùng không nên dựa vào giá để chọn thảm, vì vậy phải chú ý vật liệu, độ đàn hồi, phẳng, chống trượt của thảm . Về kích thước và trọng lượng, thảm yoga được đảm bảo là phù hợp để thực hành. Tấm thảm được làm bằng vật liệu TPE với độ đàn hồi cao, độ bám dính chặt; tính đàn hồi, độ giãn nở. Thảm được làm bằng vật liệu PVC, một thời gian thảm sẽ xẹp, không còn đàn hồi, lột hạt nhựa; Thảm bẩn, khó làm sạch và mùi nhựa rất nặng. Khi mua, nên trải sàn để kiểm tra độ phẳng, xem nếu có lồi, lõm; dùng tay đẩy tấm thảm trước thanh trượt, nếu trượt, độ bám dính không được đảm bảo, khi tập thể dục dễ bị chấn thương. Không chọn thảm quá dày, cứng và cũng không quá mỏng thảm bởi vì nó là đau đớn để tập thể dục. Người hướng dẫn yoga nói rằng nệm dày khoảng 6 mm – 8 mm là lý tưởng. Giá bán từ 550.000 đồng / chiếc trở lên.

Thị trường hiện này Econplaza.com cũng có thảm yoga đặc biệt dùng để phủ thảm, với giá từ 550.000 – 650.000 đồng / tấm. Phía dưới cùng của khăn có các chấm nhựa gần nhau để giữ kẹp trên thảm. Thảm thảm tiện dụng để thấm hút tốt, dễ giặt và gấp lại, người tiêu dùng có thể mua nhiều hơn để trải thảm trong phòng tập để đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, cần lưu ý làm sạch và bảo trì thảm như làm sạch thảm, vì vậy hãy sử dụng khăn thấm nước để lau dọn thảm trên gió sau mỗi lần thực hành; Không phơi dưới nắng để giữ “tuổi thọ” của thảm. Có thể sử dụng nước đặc biệt để lau thảm, ngoài việc làm sạch vi khuẩn trên thảm, làm sạch thảm với dung dịch chanh, bưởi hay hoa thơm cảm thấy thoải mái khi thực hành.

Add your comment

Chính sách công ty

Chính sách công ty

Quy định khách hàng

Quy định khách hàng

Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển